NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI VAY THẾ CHẤP Ô TÔ

cầm xe máy

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI VAY THẾ CHẤP Ô TÔ

Ô tô là một loại tài sản lớn và có giá trị cao, hiện nay có nhiều hình thức giúp bạn có thể tự chủ động tài chính trong đầu tư, kinh doanh, mua bán,.. hoặc bất kì nhu cầu nào khác. Một trong những hình thức giúp bạn giải quyết những khó khăn về tài chính bằng chiếc ô tô của mình đó là vay thế chấp ô tô. Vậy vay thế chấp ô tô cần có những gì và cần biết những thông tin gì để có thể vay được mức giá đúng với mong muốn và thủ tục nhanh chóng, bạn đừng bỏ qua bài biết ngay sau đây nhé.

Vay thế chấp ô tô là gì?

VAY THẾ CHẤP Ô TÔ

Vay thế chấp ô tô là gì ? 

Vay thế chấp ô tô là hình thức vay dành cho những khách hàng đang sở hữu ô tô, từ đó ngân hàng sẽ dựa vào giá trị của ô tô thế chấp để cho vay.

Để vay vốn ngân hàng theo hình thức thế chấp, khách hàng bắt buộc phải chuẩn bị các tài sản thế chấp có giá trị như nhà ở, sổ tiết kiệm, sổ lương…Những tài sản này phải thuộc quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng, quản lý của người vay.

Tùy vào mỗi ngân hàng sẽ có mức lãi suất cho vay khác nhau. Lãi suất vay thế chấp ô tô thường giao động trong khoảng 7 – 8 %/năm trong 12 tháng đầu và lãi suất điều chỉnh trong những năm tiếp theo. Thời hạn cho vay thế chấp có thể lên tới 7 năm.

Điều kiện vay thế chấp ô tô bao gồm những gì?

VAY THẾ CHẤP Ô TÔ

Điều kiện vay thế chấp ô tô 

Khách hàng muốn vay thế chấp ô tô tại ngân hàng cần đáp ứng một số điều kiện sau:

 • Là công dân đang sinh sống và mang quốc tịch Việt Nam.
 • Độ tuổi của KH từ 18 tuổi trở lên và không quá 65 tuổi tại thời điểm tất toán.

Bên cạnh đó, thủ tục hồ sơ vay thế chấp ô tô cũng là một điều mà khách hàng quan tâm nhiều nhất. Khi mang ô tô vay thế chấp khách hàng cần nắm rõ các thông tin về hồ sơ để tránh mất nhiều thời gian.

Hồ sơ vay thế chấp ngân hàng bằng ô tô cần phải có những giấy tờ sau:

 • Chứng minh thư nhân dân 
 • Các loại giấy tờ xe như: đăng ký xe, đăng kiểm xe, bảo hiểm xe.

Các yếu tố ảnh hưởng đến định giá xe ô tô

Về cơ bản có 2 yếu tố ảnh hưởng tới định giá xe ô tô, đó là:

–    Tình trạng xe: Tức là màu xe, đời xe, nội thất xe, số km đã đi, thời gian bảo hành, bảo dưỡng xe,…

–    Yếu tố liên quan khác: Một số yếu tố vô hình sau sẽ làm tăng độ tin tưởng của ngân hàng với người vay và giúp nâng hạn mức giải ngân vốn vay:

Biển số xe: Biển số xe càng đẹp thì càng dễ được định giá cao.

Đặc biệt, xe càng HOT, được yêu thích và dễ thanh lý lại càng được ưu tiên.

Mẹo nâng hạn mức vay khi thế chấp ô tô

Bất cứ khách hàng nào khi vay thế chấp ô tô cũ cũng muốn nâng hạn mức vay lên cao. Để làm được điều này, khách hàng cần trang bị cho mình những kiến thức cần thế về lĩnh vực vay thế chấp ô tô. Dưới đây là những thông tin cơ bản khách hàng cần nắm rõ để có thể nâng hạn mức vay khi thế chấp ô tô:

 • Hồ sơ: Chuẩn bị hồ sơ cho vay thế chấp giấy tờ xe đầy đủ, đảm bảo đáp ứng quy định tiêu chuẩn. Hồ sơ phải có đầy đủ thông tin pháp lý xe và thông tin bảo dưỡng định kỳ
 • Tân trang xe: Để có thể được định giá tốt thì trước khi mang xe ô tô đi thế chấp khách hàng nên tân trang lại xe, ví dụ như bảo dưỡng động cơ, sơn lại các vết xây xước, bọc lại nội thất xe,…

Nếu có nâng cấp, bảo dưỡng xe trong thời gian trước đó cần trình bày chi tiết với chuyên viên thẩm định xe

Trường hợp xe của quý khách thuộc loại dễ thanh lý thì hãy chứng minh cho chuyên viên thẩm định thấy thông qua các tin rao bán xe cùng loại tại các chợ xe ô tô cũ.

Bạn thấy đấy việc nâng cấp, bảo trì chiếc ô tô thường xuyên không chỉ giúp xe hoạt động tốt mà còn là một điều hữu ích nếu như bạn muốn nâng cấp hạn vay thế chấp ô tô. Nên hãy thường xuyên chú ý và chăm sóc thật tốt cho loại phương tiện giá trị này nhé.

Để có thể sử dụng xe ô tô lâu dài và luôn hoạt động ổn định, vận hành êm ái, hầu hết các chủ xe đều phải thực hiện công việc đem xe đi bảo dưỡng định kỳ theo tháng, năm hoặc theo hạn mức số km quy định.

Tùy theo mỗi hàng xe sẽ có quy định bảo dưỡng xe ô tô định kỳ khác nhau, chủ xe nên theo dõi qua sách hướng dẫn sử dụng để biết được khi nào cần đem xe đi “làm mới” trở lại.

Thông thường, quy trình bảo dưỡng xe ô tô định kỳ sẽ thực hiện theo các bước sau:

 • Thay nhớt và kiểm tra lọc nhớt
 • Kiểm tra và vệ sinh lọc gió động cơ
 • Kiểm tra thắng

Với mỗi loại xe khác nhau sẽ có các cấp bảo dưỡng hay các mốc bảo dưỡng ô tô khác nhau tuỳ theo quy định của nhà sản xuất. Bạn có thể xem chi tiết trong sách hướng dẫn của chiếc xe bạn đang sử dụng để biết chính xác thời điểm cần bảo dưỡng. Thông thường các cấp bảo dưỡng xe ô tô được tính dựa theo quãng đường di chuyển như sau: 5.000km, 10.000km, 20.000km, 40.000km và 80.000km hoặc theo thời gian là khoảng 6 tháng/lần.

Các ngân hàng hiện nay đang áp dụng 2 phương pháp định giá xe ô tô cũ

– Khấu hao: Tức là tính xem xe sau khi sử dụng còn lại bao nhiêu giá trị so với giá trị xe khi mua ở thời điểm ban đầu. Để tính khấu hao cần dựa vào nhiều yếu tố như: Giá mua ban đầu, số năm sử dụng, số km đã đi, thương hiệu xe và tình trạng xe…

– So sánh giá thị trường: Dựa vào mức giá xe trên thị trường của một chiếc xe cùng thương hiệu, cùng loại, có tình trạng tương đương để đưa ra mức định giá. Thông thường mức vay sẽ được định giá khoảng 70-80% mức giá hiện hành.

Quy trình của một cửa hàng khi nhận vay thế chấp ô tô

VAY THẾ CHẤP Ô TÔ

Quy trình vay thế chấp ô tô 

Thông thường, khi vay thế chấp ô tô, bạn cần trải qua những bước sau:

 • Bước 1: Nhân viên tín dụng sẽ tư vấn và nhận hồ sơ cho khách hàng có nhu cầu vay thế chấp ô tô.
 • Bước 2: Sau khi nhận hồ sơ, nhân viên sẽ nhập tài liệu vào hệ thống.
 • Bước 3: Các nhân viên sẽ kiểm định hồ sơ và gọi điện lại cho khách hàng, tham chiếu các thông tin về tài sản, công việc, mục đích vay,…
 • Bước 4: Sau khi kiểm định các tài liệu, ngân hàng sẽ duyệt khoản vay và ký hợp đồng, giải ngân với khách hàng.

Ưu điểm của vay thế chấp ô tô là gì?

Một số ưu điểm khi vay thế chấp xe ô tô: 

 • Thủ tục hồ sơ cho vay thế chấp giấy tờ xe ô tô đơn giản, nhanh chóng.
 • Định giá xe ô tô vay thế chấp cao 
 • Lãi suất cho vay ưu đãi, thời gian vay hợp lý.
 • Được hỗ trợ và xử lý trực tiếp bởi các chuyên viên tín dụng, không qua môi giới hay trung gian.
 • Thời hạn cho vay linh hoạt 

Ngoài ra bạn có thế tham khảo một hình thức khác để chủ động tài chính từ xe ô tô đó là cầm ô tô. Nếu bạn đang ở khu vực miền tây đặc biệt là thành phố Cần Thơ bạn có thể tham khảo dịch vụ cầm ô tô tại Cầm Đồ Tiết Kiệm. Tại địa chỉ số 91 Đ. A3, Khu dân cư 91B, Ninh Kiều, Cần Thơ để được hỗ trợ tư vấn một cách hiệu quả nhất. Nơi đây là địa chỉ cầm xe ô tô uy tín, chuyên nghiệp bậc nhất tại Cần Thơ.

Cầm Đồ Tiết Kiệm nhận cầm những loại xe nào?

VAY THẾ CHẤP Ô TÔ

Cầm Đồ Tiết Kiệm nhận cầm đa dạng các loại xe 

Tại hệ thống Cầm Đồ Tiết Kiệm chúng tôi luôn hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất có thể nên không có việc xe sang, xe đẹp chúng tôi mới nhận cầm cố, hầu hết các loại xe ô tô đều có thể mang đi cầm cố chỉ cần xe còn sử dụng được, thông tin xe cũng như các giấy tờ đều đầy đủ và đúng theo qui định đều có thể mang đi cầm cố.

Các loại Ô tô (hay còn gọi là xe hơi) của các hãng Toyota, Isuzu, Suzuki, Hyundai, BMW, Honda, Kia, Huyndai, v.v…. sản xuất nhập khẩu tại Nhật, Hàn Quốc, Ấn Độ, Mỹ, Đức… hoặc xe lắp ráp tại Việt Nam thường được nhiều người mang đi cầm cố ở tiệm cầm đồ gồm các loại xe như :

– Xe bán tải, xe ô tô 4 chỗ, 7 chỗ, 9 chỗ;

– Xe du lịch : 16 chỗ, 32 chỗ, 49 chỗ;

– Xe tải 1.5 tấn, 3.5 tấn trở lên

– Xe chuyên dùng : xe cẩu, xe container, xe đầu kéo.

– Các loại xe ô tô cổ có giá trị.

– Xe ô tô chạy dịch vụ grab, taxi, xe biển vàng.

Trên đây là một số thông tin về vay thế chấp ô tô và một số vấn đề liên quan, hi vọng bài viết sẽ là một nguồn thông tin hữu ích để quý khách hàng có thể tham khảo và chọn lọc phù hợp với nhu cầu của mình.

Cầm Đồ Tiết Kiệm – Cầm Đồ Cần Thơ nhận cầm hầu hết các tài sản như: giấy tờ nhà đất, xe tải, xe ô tô, xe máy, điện thoại, laptop, máy tính bảng…

Cầm Đồ Cần Thơ – Cầm Đồ Tiết Kiệm Cần Thơ

► Mọi thắc mắc về các gói Cầm cố/ Cầm đồ/ Cầm xe ô tô và mức lãi suất, vui lòng:

● Đăng ký cầm cố tại đây: camdotietkiem.vn/dinh-gia-tai-san

● Mua sắm tiết kiệm tại Facebook: https://www.facebook.com/camdotietkiem

————————————————–

HỆ THỐNG CẦM ĐỒ SỐ 1 CẦN THƠ – CẦM ĐỒ TIẾT KIỆM CẦN THƠ

 

5/5 - (30 bình chọn)

Bài viết gần đây

VÒNG QUAY MAY MẮN NHẬN QUÀ LIỀN TAY!

CHƯƠNG TRÌNH VÒNG QUAY MAY MẮN DÀNH CHO KHÁCH HÀNG MỚI

Vui lòng gọi đến tổng đài 1800.7246 (Miễn Phí Cước)  để Chúng Tôi có thể định giá tài sản cho bạn một cách nhanh nhất!

Chỉ cần để lại thông tin theo mẫu và bấm vào vòng quay may mắn để nhận quà ngay!

THỬ VẬN MAY NGAY
Không bao giờ
Nhắc lại sau
Không, cảm ơn