Nên làm gì khi lỡ tiêu xài hết tiền?

Cầm-Đồ-Cần-Thơ-Cầm-Đồ-Tiết-Kiệm

Chỉ mới một tuần trôi qua mà bạn đã lỡ chi tiêu gần hết số tiền bạn có trong tháng này rồi. Tai nạn này ắt hẳn ai trong số chúng ta cũng từng trải qua trong đời đúng không? Hãng điện thoại bạn yêu thích bất ngờ tung ra dòng sản phẩm mới, hay hàng loạt các sản phẩm của những thương hiệu thời trang nổi tiếng đồng loạt giảm giá, khiến bạn không thể dừng mua sắm được,… tất cả đều là những nguyên nhân cực kì chính đáng khiến bạn lỡ tay tiêu xài quá trớn ngay từ những ngày đầu tháng.

Vậy, giải pháp nào cho những tình huống này đây? Bạn cũng không muốn nó lặp đi lặp lại từ tháng này qua tháng khác đúng không? Những phương pháp sau đây sẽ giúp bạn có thể kiểm soát lại tình huống xảy ra và giải quyết nó một cách hợp lý nhất.

Đánh giá tình huống

Điều đầu tiên bạn cần làm không phải là nhảy dựng lên, than khóc, hay gào thét. Bình tĩnh và đánh giá tình huống hiện tại, bạn đã chi tiêu vượt mức bao nhiêu, số dư hiện tại của bạn như thế nào. Bạn cần xác định rõ, đâu là nguyên nhân dẫn đến việc chi tiêu vượt mức, các khoản vượt mức đó có hợp lý hay không, liệu việc vượt mức đó có còn tiếp tục diễn ra hay không. Ví dụ nhé, nếu bạn có những khoản chi đột xuất vì lý do ốm đau vài ngày, đi du lịch, tiệc tùng bạn bè, thì nó sẽ kết thúc ngay sau đó và không phát sinh thêm nữa. Tuy nhiên, nếu đó không phải những khoản chi ngắn hạn, như việc bạn đăng ký học khóa học diễn ra nhiều kỳ, hay bạn đang phải trả góp cho một món đồ nào đó, bạn cần phải có kế hoạch cụ thể cho việc chi trả nó trong tương lai.

Nếu việc tiêu xài vượt mức phát sinh do lỗi của bạn, bạn không thể kiềm chế mua sắm, bạn tiêu vào đâu và cũng không thể nhớ hết được, … tốt thôi, thừa nhận sai lầm của mình chính là bước đầu tiên giúp bạn tránh khỏi nó cho những lần sau đấy. Hãy thoải mái chia sẻ điều đó cho những người thân thiết, gần gũi với bạn, tất nhiên không phải để họ cảm thông, nhưng họ sẽ là người sẽ nhắc nhở và giúp bạn tránh lặp lại sai lầm trong những lần sau đấy. Hiển nhiên là nếu tình huống tiêu xài vượt mức của bạn quá trầm trọng, thì họ cũng sẽ là những người có thể hỗ trợ bạn giải quyết.

Nếu việc tiêu xài vượt mức là bắt buộc và bạn không thể tránh khỏi, đừng tự dằn vặt mình và ngồi than khóc cho số tiền ít ỏi còn sót lại. Hãy bắt đầu suy nghĩ đến làm sao bạn có thể vượt qua được giai đoạn này, đó mới là điều cần thiết. Bạn không thể chỉ gặm mì tôm uống nước trắng trong suốt một tháng được, đúng không? Thế nên, tiếp tục xem các phương pháp bên dưới nhé. Nó sẽ giúp bạn sống sót được tiếp qua giai đoạn này đấy.

Sử dụng quỹ khẩn cấp

Tích lũy một phần quỹ riêng để dùng cho trường hợp khẩn cấp là điều cần thiết với mỗi người. Và khi bạn đã có quỹ khẩn cấp rồi, việc sử dụng nó lúc này là điều nên làm đấy. Nó giúp bạn vượt qua được giai đoạn khó khăn này đấy. Tuy nhiên, sau khi vượt qua giai đoạn này, bạn nhất định phải bù vào quỹ khoản đã chi trả trước đó nếu không muốn hoàn toàn trắng tay trong những lần phát sinh kế tiếp.

Ngưng tiêu xài

Nghe hơi vô lý, nhưng thật ra nhiều người kể cả khi vượt mức chi tiêu vẫn không thể dừng tiêu xài được. Một số thói quen thấm vào máu, vậy hãy cố thay đổi nó, ít nhất là trong giai đoạn hiện tại. Ngừng các bữa ăn tại nhà hàng sang chảnh, cắt ngay cả trà sữa, ăn vặt, xem film,… thay vào đó, bạn có thể tự nấu ăn tại nhà, mang cơm trưa đến công ty,… Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoảng đáng kể để vượt qua được giai đoạn này đấy

Vay người thân

Mặc dù chúng ta luôn cố tránh không nhắc đến những vấn đề tiền bạc với người thân, bạn bè, nhưng có 1 điều không thể phũ nhận, chính người thân, bạn bè sẽ là người sẵn sàng giúp bạn trong những tình huống khẩn cấp như thế này đấy. Đừng ngại ngùng hỏi mượn những người thân cận. Nói rõ cho họ biết lý do, cũng như thừa nhận rõ ràng nếu việc tiêu xài vượt mức là do lỗi của bạn. Chắc chắn họ sẽ hỗ trợ bạn hết mình.

Vay ngân hàng

Khi bạn cần phải chi trả cho một khoản lớn, hoặc bạn sẽ phải tiếp tục chi trả nó dài hạn, vay ngân hàng là một giải pháp thích hợp cho bạn. Chẳng hạn bạn cần một khoản vay để trang trải học phí, đi du học,…những khoản như thế chưa chắc đã có thể có được đầy đủ sự hỗ trợ từ phía gia đình. Tuy nhiên, có một điều phải lưu ý là vay ngân hàng không phải dễ, bạn phải chứng minh được khả năng chi trả của mình, liệu xếp hạng tín dụng của bạn có cao không, lý do vay ngan hàng của bạn có được chấp nhận hay không, chưa kể, bạn còn phải chuẩn bị thật đầy đủ hồ sơ và trải qua khá nhiều quy trình, thủ tục rắc rối của ngân hàng nữa.

Bán đồ

Khi cả người thân gia đình, và ngân hàng không thể trợ giúp cho bạn được, thì hãy bắt đầu nghĩ tới việc tự thân vận động. Đánh giá thật kỹ các tài sản bạn đang có, liệu có tài sản nào bạn không nhất thiết phải sở hữu, bạn ít sử dụng, bạn không cần nhưng rất có thể nhiều người khác có nhu cầu. Nếu câu trả lời là có, bạn có thể mang bán món đồ đó cho người có nhu cầu nhiều hơn bạn. Lên các trang web liên quan để rao bán cũng là một cách thức hay để bạn tìm đến với người mua đấy.

Cầm đồ

Nếu bạn không có món đồ nào có thể bán, vì bạn vẫn còn cần nó, thì cầm đồ là một giải pháp tốt. Thật ra, giải pháp này không khác gì vay ngân hàng, tuy nhiên, nó lại có khá nhiều lợi ích đáng kể mà vay ngân hàng không thể mang lại. Khi cầm đồ, bạn không cần trình bày lý do phải cầm đồ, sẽ không ai đánh giá lý do cầm đồ của bạn có hợp lý không, có khả thi không. Bạn cũng không cần trải qua hàng loạt các thủ tục, quy trình phức tạp và đặc biệt là bạn sẽ nhận được ngay khoản vay mong muốn. Điều lưu ý lớn nhất chính là bạn phải tìm ra một cơ sở cầm đồ uy tín nhé. Có thể kể đến địa chỉ uy tín như Cầm Đồ Tiết Kiệm tại Cần Thơ – Đây là chuỗi Cầm Đồ Uy Tín Số 1 Cần Thơ, thủ tục đơn giản, nhanh gọn và quan trọng nhất là lãi suất rất tốt. Bạn sẽ không cần phải lo lắng cho chất lượng đồ vật mang cầm của mình bị giảm sút, vì những cơ sở nêu trên bảo quản vật dụng rất tốt, cũng như đã có uy tín từ rất lâu rồi.

Cầm Đồ Cần Thơ ,Cầm Đồ Tiết Kiệm
,Làm gì khi lỡ tiêu xài hết tiền

► Mọi thắc mắc về các gói Cầm cố/ Cầm đồ và mức lãi suất, vui lòng:

●  Đăng ký cầm cố tại đâycamdotietkiem.vn/dinh-gia-tai-san

● Mua sắm tiết kiệm tại Facebookhttps://www.facebook.com/camdotietkiem

————————————————–
◾️ HỆ THỐNG CẦM ĐỒ SỐ 1 CẦN THƠ – CẦM ĐỒ TIẾT KIỆM CẦN THƠ 
5/5 - (12 bình chọn)

Bài viết gần đây

VÒNG QUAY MAY MẮN NHẬN QUÀ LIỀN TAY!

CHƯƠNG TRÌNH VÒNG QUAY MAY MẮN DÀNH CHO KHÁCH HÀNG MỚI

Vui lòng gọi đến tổng đài 1800.7246 (Miễn Phí Cước)  để Chúng Tôi có thể định giá tài sản cho bạn một cách nhanh nhất!

Chỉ cần để lại thông tin theo mẫu và bấm vào vòng quay may mắn để nhận quà ngay!

THỬ VẬN MAY NGAY
Không bao giờ
Nhắc lại sau
Không, cảm ơn