CỬA HÀNG CẦM XE Ô TÔ KHÔNG CHÍNH CHỦ ĐƯỢC GIÁ CAO Ở CẦN THƠ

Cầm xe ô tô dạo gần đây được xem như một hình thức giải ngân nhanh chóng và hữu dụng bởi giá trị mà nó mang lại. Sở dĩ hình thức cầm cố xe ô tô được ưa chuộng hơn các hình thức thế chấp ở ngân hàng vì tính nhanh gọn, hồ sơ – thủ tục đều nhanh chóng, không cần chứng minh tài chính của khách hàng và điều quan trọng là chỉ trong ngày sẽ có thể giải ngân được vài trăm triệu ngay khi hợp đồng hoàn tất.

Điều này có thể nói rằng đã giúp rất nhiều khách hàng có thể giải ngân tài chính của mình trong phút chốc mà không cần tốn quá nhiều thời gian hay công sức.

Hiện nay tuy thị trường cầm cố xe ô tô phát triển mạnh mẽ nhưng đa số chỉ nhận cầm xe ô tô chính chủ. Ngược lại đối với xe ô tô chính chủ thì không có quá nhiều nơi hoặc thậm chính không có nơi nào nhận cầm xe ô tô không chính chủ vì tính phức tạp về mặt pháp lí của nó.

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu các vấn đề liên quan đến cầm xe ô tô không chính chủ thì hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng Cầm Đồ Tiết Kiệm nhé !

cầm xe ô tô không chính chủ

Cầm Đồ Tiết Kiệm

Cầm xe ô tô không chính chủ có được không ?

Xe ô tô là tài sản giá trị cao có thể vay tiền nhanh tại hầu hết các hệ thống cầm cố một cách dễ dàng. Nó sẽ mang lại cho người đi vay với khoản tiền lớn, từ 100 triệu trở lên tùy thuộc vào dòng xe, đời xe, tình trạng sử dụng xe, v.v…. Nếu đem xe ô tô đi cầm cố thì hầu hết các tiệm cầm đồ đều yêu cầu phải chính chủ và xe không tranh chấp.

Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là thực tế cầm xe ô tô không chính chủ có được pháp luật cho phép không?

Nếu theo luật pháp quy định thì không! Vì xe không chính chủ tức người đem tài sản đi cầm cố không phải là chủ sở hữu đứng tên trên cà vẹt xe thì họ không có quyền mua/bán hoặc cầm xe ô tô không chính chủ nếu chưa được phép của chủ xe.

Vậy đối với xe ô tô không chính chủ, nếu người đi vay không chứng minh được đây là tài sản của mình bằng các giấy tờ hợp pháp như giấy mua bán, giấy ủy quyền từ chủ sở hữu hợp pháp thì không thể cầm xe ô tô không chính chủ.

Có phạm tội khi nhận cầm xe ô tô không chính chủ không?

Nếu bên nhận cầm cố, biết đây là tài sản xe ô tô không chính chủ đang tranh chấp hoặc phạm tội mà có, thì bên nhận cầm cố có thể bị phạt hành chính hoặc bị tội hình sự theo Luật Việt Nam có quy định tại Điều 323 trong Bộ luật hình sự năm 2015(sửa đổi 2017) như sau :

Điều 323. Tội chứa chấp hoặc tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có

1. Người nào không hứa hẹn trước mà chứa chấp, tiêu thụ tài sản biết rõ là do người khác phạm tội mà có, thì bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 07 năm:

a) Có tổ chức;

b) Có tính chất chuyên nghiệp;

c) Tài sản, vật phạm pháp trị giá từ 100.000.000 đồng đến dưới 300.000.000 đồng;

d) Thu lợi bất chính từ 20.000.000 đồng đến dưới 100.000.000 đồng;

đ) Tái phạm nguy hiểm.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 10 năm:

a) Tài sản, vật phạm pháp trị giá từ 300.000.000 đồng đến dưới 1.000.000.000 đồng;

b) Thu lợi bất chính từ 100.000.000 đồng đến dưới 300.000.000 đồng.

4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 10 năm đến 15 năm:

a) Tài sản, vật phạm pháp trị giá 1.000.000.000 đồng trở lên;

b) Thu lợi bất chính 300.000.000 đồng trở lên.

5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

Vậy, xe không chính chủ chỉ được phép đem đi cầm, nếu người cầm cố tài sản phải có giấy tờ chứng minh là tài sản thuộc quyền sở hữu của mình và không có tranh chấp gồm các giấy tờ như : giấy mua/bán sang tên, giấy ủy quyền cho phép thay mặt đi cầm cố mua bán tài sản v.v… Người nhận cầm cố tài sản này cũng chịu nhiều rủi ro mất tiền và bị phạt hành chính với số tiền có thể lên đến 50 triệu đồng, và phạt tù lên đến 10 năm theo quy định của pháp luật.

Những vấn đề cần lưu ý khi cầm xe ô tô

Đọc kĩ và hiểu rõ hợp đồng khi cầm xe ô tô

Hợp đồng là một trong những yếu tố để đánh giá độ minh bạch của một giao dịch cầm cố xe ô tô không chính chủ.

Khi cầm các loại tài sản nói chung và cầm xe ô tô không chính chủ nói riêng, khách hàng nên đọc kỹ hợp đồng và hiểu mỗi điều khoản trong đó. Nếu thắc mắc thì nên hỏi trực tiếp nhân viên tại đó để được giải thích và điều chỉnh, không được ký vào hợp đồng khi chưa hiểu các điều khoản vì có thể tiềm ẩn những điều khoản bất lợi cho khách hàng.

Chỉ lựa chọn nơi uy tín để cầm xe ô tô

Điều cần thiết và quan trọng nhất khi cầm xe ô tô không chính chủ chính là lựa chọn đơn vị cầm cố uy tín và chuyên nghiệp. Xe ô tô là một tài sản giá trị lớn nên khách hàng nên hãy tìm hiểu trước, cảnh giác, tinh ý trong việc lựa chọn nơi để “gửi” chiếc ô tô của mình.

Định giá phải hợp lí khi cầm xe ô tô

Nguyên nhân lớn nhất khách hàng cầm xe ô không chính chủ chính là muốn có cho mình một khoản tiền lớn để giải quyết các khó khăn về tài chính.

Điều lưu ý ở đây là khách hàng nên biết chính xác giá trị tài sản của mình và chỉ đồng ý cầm cố ở những nơi định giá hợp lí từ 70-80% trên tổng giá trị tài sản. Bởi vì nếu định giá quá thấp sẽ gây bất lợi cho khách hàng, còn nếu định giá quá cao sẽ tiềm ẩn các nguy cơ lừa đảo.

Nơi bảo quản phải an toàn khi cầm xe ô tô

Nếu đã là một nơi cầm cố uy tín thì kho bãi cất giữ tài sản là điều không thể thiếu. Đó là điều đảm bảo khách hàng thực hiện việc cầm xe ô tô không chính chủ được diễn ra an toàn và chất lượng.

Ưu điểm và rủi ro khi cầm xe ô tô không chính chủ

Hiện nay cầm xe ô tô không chính chủ được xe như giải pháp tài chính cứu nguy của rất nhiều người khi không xoay được nguồn tiền cần thiết. Dẫu vậy phương thức này vẫn còn một số nhược điểm, hãy cùng điểm qua dưới đây:

Ưu điểm:

 • Vẫn có thể xoay được nguồn vốn khá lớn khi cầm xe ô tô không chính chủ
 • Nếu tìm được nơi nhận cầm xe ô tô không chính chủ thì thủ tục khá đơn giản
 • Thời gian vay tương đối linh hoạt khi cầm xe ô tô không chính chủ

Nhược điểm:

 • Dễ dàng bị các tổ chức/hệ thống cầm cố lừa đảo chiếm đoạt tài sản
 • Lãi suất cao dẫn đến không có khả năng thanh toán
 • Thường xuyên bị đòi nợ bằng những cách chợ búa nếu không thanh toán đúng hạn
 • Lãi suất thường cao hơn thông thường vì đây là xe không chính chủ

Cầm Đồ Tiết Kiệm có nhận cầm xe ô tô chính chủ không ?

cầm xe ô tô không chính chủ

Cầm xe ô tô chính chủ giá cao tại Miền Tây

Hiện tại Cầm Đồ Tiết Kiệm không nhận cầm xe ô tô không chính chủ.

Việc sang tên xe hiện nay cũng dễ dàng nên nếu thực hiện mua bán, hay được cho tặng khách hàng nên thực hiện luôn các thủ tục sang tên nhằm đảm bảo tính hợp pháp của tài sản và các thủ tục sau này của mình.

Chúng tôi không nhận cầm xe ô tô khi xe không được sự ủy quyền hợp pháp từ chủ sở hữu xe, hoặc xe đang tranh chấp với chủ xe v.v….

Hiện nay Cầm Đồ Tiết Kiệm tiên phong hỗ trợ cầm xe ô tô chính chủ với các loại như xe đang trả góp hay xe đang thế chấp ngân hàng. Để biết thêm thông tin vui lòng gọi cho chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn.

Quy trình cầm cố ô tô chính chủ tại Cầm Đồ Tiết Kiệm

Khách hàng phát sinh nhu cầu cầm cố

Khi gặp khó khăn về vấn đề tài chính hay không thể xoay vốn kinh doanh, khách hàng có thể Cầm cố ô tô ở Cầm Đồ Tiết Kiệm để giải quyết vấn đề của mình.

Thẩm định tài sản

Nhằm rút ngắn nhất thời gian trao đổi, chúng tôi luôn thông báo với khách hàng những loại giấy tờ cần thiết để khách hàng có thể chuẩn bị trước, tránh trường hợp thiếu các giấy tờ gây mất thời gian cho khách hàng.

Khi xác định được hồ sơ đã hợp lệ, Cầm Đồ Tiết Kiệm sẽ tiến hành thẩm định tài sản của khách hàng dựa vào các yếu tố như tình trạng xe, đời xe, giá bán hiện tại của xe trên thị trường và các điều kiện kèm theo.

Ngoài ra, khách hàng còn có thể chủ động đăng kí định giá trực tuyến tại đây:

cầm xe ô tô không chính chủ

Đăng kí định giá trực tuyến tại đây

Đối với khách hàng cầm cố ô tô tại Cầm Đồ Tiết Kiệm, mọi loại chi phí kiểm định đều được chúng tôi hoàn toàn chi trả. Ngoài ra, các thủ tục mất thời gian như chứng minh thu nhập hằng tháng đều được chúng tôi bỏ qua nhằm tránh rườm rà cho khách hàng.

Kí kết hợp đồng

Sau khi hoàn tất quá trình thẩm định, chúng tôi cùng khách hàng thỏa thuận và đưa ra mức giá phù hợp nhất và tiến hành làm thủ tục gồm các giấy tờ có liên quan theo đúng quy định để bảo đảm tính hợp pháp khi thực hiện giao dịch cầm cố ô tô ở Cầm Đồ Tiết Kiệm.

Cầm cố ô tô ở Cầm Đồ Tiết Kiệm, hợp đồng sẽ bảo đảm tính minh bạch, đúng pháp luật quy định. Quy trình giới thiệu hợp đồng đến khách hãng được chúng tôi thực hiện kĩ càng nhầm giúp khách hàng nắm được những thông tin quan trọng như giá trị khoản vay, thông tin tài sản, lãi suất, ngày kí, ngày hết hạn hợp đồng, …

Tiến hành nhận và bàn giao xe

Sau khi hợp đồng được kí chúng tôi sẽ đảm bảo giải ngân đúng như những gì đã kí kết. Tùy theo nhu cầu của khách hàng mà chúng tôi có thể giải ngân theo hình thức tiền mặt hay chuyển khoản.

Giải ngân nhanh chóng cũng là một ưu điểm nổi bật của Cầm Đồ Tiết Kiệm, chỉ trong vòng 15 phút sau khi hợp đồng được kí kết là khách hàng sẽ nhận được tiền.

Khi khách hàng nhận tiền và tiến hành bàn giao xe, chúng tôi sẽ mang đi cất giữ và niêm phong tài sản cho khách hàng. Hệ thống kho bãi ở Cầm Đồ Tiết Kiệm  đảm bảo chất lượng: có mái che, có hệ thống bảo vệ và camera giám sát 24/24 cùng hệ thống phòng cháy chữa cháy theo đúng quy định.

Cầm cố ô tô ở Cầm Đồ Tiết Kiệm quý khách hàng có thể yên tâm về phương diện bảo vệ tài sản, chúng tôi cam kết bảo vệ tài sản tốt nhất cho khách hàng. Tuyệt đối không lợi dụng tài sản để trục lợi bất chính như một số cơ sở bất tín thường làm.

QUY TRÌNH CẦM Ô TÔ TẢI – BÁN TẢI CHUYÊN NGHIỆP Ở CẦN THƠ

QUY TRÌNH CẦM Ô TÔ 7 CHỖ CHUYÊN NGHIỆP Ở CẦN THƠ

QUY TRÌNH CẦM XE Ô TÔ 4 CHỖ CHUYÊN NGHIỆP Ở CẦN THƠ

Hồ sơ cầm cố ô tô tại Cầm Đồ Tiết Kiệm

Khi đi cầm xe ô tô tại Cầm Đồ Tiết Kiệm bạn nên mang theo đầy đủ hồ sơ cần thiết, bạn có thể liên hệ trước với chúng tôi xem những hồ sơ họ cần là những gì để chuẩn bị đầy đủ, tránh trường hợp khi đến nơi không đủ hồ sơ lại không thể thực hiện giao dịch cầm cố được.

Hiện nay, sẽ có hai trường hợp khi đi cầm xe ô tô tại Cầm Đồ Tiết Kiệm bao gồm cá nhân và doanh nghiệp. Cả hai đều với mục đích chung là có thể vay thế chấp được một khoản tài chính mong muốn . Tuy nhiên hai trường hợp này sẽ có khác nhau đối với yêu cầu về hồ sơ.

Đối với cá nhân:

Thủ tục cầm xe ô tô tại Cầm Đồ Tiết Kiệm của cá nhân bao gồm các giấy tờ sau:

 • Giấy chứng minh nhân dân / Căn cước công dân hoặc Hộ Chiếu (bản chính)
 • Giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô
 • Giấy chứng nhận đăng kiểm xe ô tô

Đối với doanh nghiệp

Thủ tục cầm xe ô tô tại Cầm Đồ Tiết Kiệm của doanh nghiệp bao gồm các giấy tờ sau:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản chính)
 • Giấy chứng minh nhân dân của Giám Đốc hoặc chủ doanh nghiệp (bản chính)
 • Giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô
 • Mộc dấu của Công ty

Điều kiện cầm cố ô tô tại Cầm Đồ Tiết Kiệm

 • Khách hàng phải đủ 18 tuổi trở lên
 • Có đầy đủ giấy tờ chứng minh ô tô là tài sản của mình
 • Không thuộc diện truy nã, vi phạm pháp luật
cầm xe ô tô không chính chủ

Điều kiện cầm cố ô tô ở Cầm Đồ Tiết Kiệm

Bài viết trên đã giới thiệu về cầm xe ô tô chính chủ cũng như thủ tục, quy trình cầm xe ô tô chính chủ ở cửa hàng chúng tôi. Nếu quý khách đang có nhu cầu cầm xe ô tô chính chủ cũng như cầm các tài sản khác thì có thể liên lạc với chúng tôi ở các hình thức bên dưới.

Còn đối với các giao dịch cầm xe không chính chủ, cả khách hàng và cả hệ thống nhận cầm cố nên chú ý các vấn đề pháp lí liên quan khi thực hiện giao dịch này để tránh các vấn đề phát sinh không đáng có.

Hi vọng với các chia sẻ trên, Cầm Đồ Tiết Kiệm có thể giúp khách hàng có những thông tin hữu ích về các giao dịch cầm xe ô tô chính chủ và cầm xe ô tô không chính chủ.

Cầm Đồ Tiết Kiệm – Cầm Đồ Cần Thơ nhận cầm hầu hết các tài sản như: giấy tờ nhà đất, xe tải, xe ô tô, xe máy, điện thoại, laptop, máy tính bảng…

Cầm Đồ Cần Thơ – Cầm Đồ Tiết Kiệm Cần Thơ

► Mọi thắc mắc về các gói Cầm cố/ Cầm đồ và mức lãi suất, vui lòng:

● Đăng ký cầm cố tại đây: camdotietkiem.vn/dinh-gia-tai-san

● Mua sắm tiết kiệm tại Facebook: https://www.facebook.com/camdotietkiem

————————————————–

◾️ HỆ THỐNG CẦM ĐỒ SỐ 1 CẦN THƠ – CẦM ĐỒ TIẾT KIỆM CẦN THƠ

5/5 - (10 bình chọn)

Bài viết gần đây

VÒNG QUAY MAY MẮN NHẬN QUÀ LIỀN TAY!

CHƯƠNG TRÌNH VÒNG QUAY MAY MẮN DÀNH CHO KHÁCH HÀNG MỚI

Vui lòng gọi đến tổng đài 1800.7246 (Miễn Phí Cước)  để Chúng Tôi có thể định giá tài sản cho bạn một cách nhanh nhất!

Chỉ cần để lại thông tin theo mẫu và bấm vào vòng quay may mắn để nhận quà ngay!

THỬ VẬN MAY NGAY
Không hỏi lại
Để sau
Không, cám ơn