Nguyên lý quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

cầm đồ tiết kiệm

Nguyên lý quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

tài chính cá nhân

Hệ thống cầm cố uy tín

Trước khi tìm hiểu sâu xa về các cách có thể giúp tự quản lý tài chính thì bạn cần phải hiểu thông qua giải quyết câu hỏi “ tại sao phải quản lý tài chính cá nhân”

– Tài chính cá nhân là tất cả các vấn đề liên quan đến quản lí, sử dụng tiền, số tiền thu nhập, chi tiêu, tiết kiệm, đầu tư, … của mỗi cá nhân.

– Còn quản lý tài chính cá nhân được hiểu là quản lí tiền bạc một cách hợp lí cho các nhu cầu cuộc sống cần thiết, các mục tiêu và hoạch định trong tương lai.

Các lí do phải quản lý tài chính cá nhân là :

– Giúp bạn kiểm soát được dòng tiền

– Giảm thiểu tối đa rủi ro về tài chính

– Không lâm vào khủng hoảng do không đủ ngân sách để chi tiêu

– Lạm phát vào các khoản chi không chính đáng.

– Giúp bạn chủ động và linh hoạt trong mọi tình huống xấu như tai nạn, ốm đau, nằm viện, … Bất ngờ xảy ra. Khi đó số tiền dự phòng sẽ cứu cánh bạn khỏi việc mượn nợ và áp lực tiền bạc sau này.

– Nâng cao mức sống và thoát khỏi các áp lực, khó khăn về tài chính.

Sau đây là các nguyên tắc tài chính cá nhân và phương pháp tài chính cá nhân tối ưu nhất mà chúng tôi đã tổng hợp lại, nhất định sẽ giúp ích cho bạn trong việc kiểm soát tài chính cá nhân của mình nhé !

Sổ kakeibo

Phương pháp tài chính cá nhân chi tiêu với sổ theo style của người nhật. Sổ kakeibo là một công cụ hữu dụng trong việc ghi chép các tiền bạc, tiêu dùng cho những ngày đầu tiên của tháng, xác định số tiền muốn tiết kiệm.

Nguyên tắc tài chính cá nhân 6 chiếc lọ của doanh nhân Harv Eker

Dựa trên tổng thu nhập của mỗi người, lấy đó là 100% và chia nhỏ ra thành 6 chiếc lọ khác nhau:

– Lọ 1: 55% là các chi tiêu dành cho các chi tiêu cần thiết cơ bản của cuộc sống như tiền ăn, tiền điện, tiền nước, tiền nhà, xăng cộ, …
– Lọ 2: 10% dùng để dầu tư sinh lời, giúp bạn nâng cao thu nhập, dần đạt được ngưỡng tự do tài chính mà không cần làm việc quá nhiều hay để đạt được mục tiêu nghỉ hưu sớm.

– Lọ 3: 10% này là khoản tiết kiệm dài hạn, dùng cho các mục tiêu trong tương lai như mua nhà, mua xe, ..           

– Lọ 4: Chiếm 10% phục vụ cho mục đích giáo dục nhằm nâng cao kỹ năng bản thân hoặc đầu tư cho học tập của con cái.

– Lọ 5: Dành 10% cho việc hưởng thụ của bản thân.

– Lọ 6: Còn lại 5% dùng cho việc từ thiện, giúp đỡ người thâm người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

Quy tắc tài chính cá nhân 50/20/30

–  Đây là một giải pháp tài chính cá nhân trực quan, đơn giản để mỗi người quản lý chi tiêu một cách tối ưu hiệu quả. Thu nhập của bạn sẽ được chia ra làm 3 nhóm chi phí cụ thể là nhóm cố định, nhóm linh hoạt và nhóm tiết kiệm đầu tư.

+ Nhóm chi phí cố định chiếm 1/2 phục vụ nhu cầu thiết yếu cơ bản: Tiền nhà, tiền ăn, xăng cộ, thuốc than, …

+ Nhóm chi phí linh hoạt chiếm 3/10 nhằm để chi tiêu cho các nhu cầu về giải trí, du lịch, mua sắm cá nhân, …

+ Nhóm chi phí tiết kiệm đầu tư là 2/10 mục đích là để tạo ra các nguồn thu nhập thụ động và tiết kiệm.

Các nguồn bạn có thể đầu tư tài chính cá nhân 

– Vàng:

Là một nguồn đầu tư truyền thống đã có từ lâu, được các mẹ các dì lựa chọn. Đúng là nó khá an toàn và ít rủi ro, nhưng thời gian để sinh lợi nhuận cũng khá chậm. Nên nếu lựa chọn đầu tư vào mua vàng thì phải cần có kiến thức và theo dõi giá vàng thị trường  liên tục để nắm bắt thời cơ thu về lợi nhuận.

Gửi tiết kiệm:

Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng cũng là nguồn đầu tư tài chính cá nhân để sinh lời được nhiều người lựa chọn theo tư tưởng “ ăn chắc mặc bền”, không có nhiều lo ngại về việc đầu tư mất giá hay biến động thị trường.

Bất động sản:

Nơi đầu tư cho tài chính cá nhân và doanh nghiệp có nhiều cơ hội sinh lời to lớn, bên cạnh đó cũng có nhiều rủi ro. Người muốn đầu tư từ nguồn bất động sản ban đầu phải có nguồn vốn mạnh, cần tìm hiểu, cập nhật thị trường nhà đất và đặc biệt là các vấn đề pháp lý, giấy tờ liên quan đến pháp luật.

Bộ ba nguyên tắc quản lý tài chính cá nhân phải thuộc nằm lòng:

Chi tiêu ít hơn số tiền kiếm được:

Nguyên tắct ài chính cá nhân hàng đầu mà bạn cần tuân thủ để quản lý tài chính cá nhân đó là phải xác định rõ ràng nguồn thu, thu nhập, điều chỉnh mức chi tiêu phù hợp trong khoản ngân sách cho phép bắt buộc. Nếu bạn muốn tiêu nhiều hơn thì bắt buộc phải kiếm nhiều tiền hơn.

Đầu tư để tiền sinh ra tiền:

Nguyên tắc tài chính cá nhân thứ 2 cũng vô cùng quan trọng là không bao giờ được để tiền đứng yên một chỗ, phải đầu tư và cho nó vận hành làm việc để sinh lời, tạo ra thu nhập.

– Thanh toán cho bản thân đầu tiên:

Đây là nguyên tắc tài chính cá nhân giúp bạn kiểm soát được các khoản chi tiêu, không lâm vào tình trạng thấy gì cũng muốn mua, các chi tiêu không cần thiết thì không nên mua và cần được cân nhắc thật cẩn thận trước khi ra quyết định. Nếu không sẽ dẫn tới tình trạng đến lúc cầm tiền để giải quyết vấn đề quan trọng thì lại không đủ ngân sách.

Cầm Đồ Tiết Kiệm – hệ thống cầm cố hiện đại – uy tín – chuyên nghiệp

tài chính cá nhân

Cầm Đồ Tiết Kiệm

Được hình thành hơn 10 năm với mô hình truyền thống và dần chuyển mình sang mô hình hiện đại vào những năm gần đây, Cầm Đồ Tiết Kiệm đang dần thay đổi và cải tiến để trở nên tốt hơn.

Với sứ mệnh được thành lập để trở thành điểm tựa về tài chính cho khách hàng mỗi khi gặp khó khăn, Cầm Đồ Tiết Kiệm thiết lập nhiều chính sách ưu đãi cho khách hàng như lãi suất chỉ từ 0.88%, định giá tối thiểu 90% cùng nhiều chính sách khác như miễn phí thẩm định tài sản, linh hoạt thời gian tất toán, không chứng minh tài chính… dành cho khách hàng.

Cùng nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cầm cố tài sản, Cầm Đồ Tiết Kiệm là hệ thống cầm cố được nhiều phân khúc khách hàng tin tưởng cụ thể như những doanh nghiệp kinh doanh cần cầm cố những tài sản lớn, những khách hàng cần cầm những tài sản nhỏ hay đến các đối tượng là các bạn sinh viên đang gặp khó khăn về tài chính,…

Trong khoảng thời gian sắp tới, Cầm Đồ Tiết Kiệm sẽ trở thành một trong những hệ thống cầm cố số 1 trong khu vực, phục vụ được phần lớn phân khúc khách hàng gần xa.

Với sự hiện đại của mình, Cầm Đồ Tiết Kiệm đã triển khai mô hình O2O (Online to Offline): khi có nhu cầu cầm cố tài sản, khách hàng chỉ cần đăng kí định giá ở Website, chúng tôi sẽ có nhân viên liên hệ tư vấn trực tiếp và đến tận nơi để hỗ trợ bạn ở mọi thủ tục. (áp dụng đối với ô tô)

Trên đây là các nguyên tắc cũng như các phương pháp giúp quản lí tài chính cá nhân hiệu quả và đã được chứng minh mà Cầm Đồ Tiết Kiệm đã thống kê lại, hi vọng sẽ giúp khách hàng có thêm thông tin và kiến thức để có thể quản lí tài chính cá nhân một cách hiệu quả và tốt nhất !

Cầm Đồ Tiết Kiệm – Cầm Đồ Cần Thơ nhận cầm hầu hết các tài sản như: giấy tờ nhà đất, xe tải, xe ô tô, xe máy, điện thoại, laptop, máy tính bảng…

Cầm Đồ Cần Thơ – Cầm Đồ Tiết Kiệm Cần Thơ

► Mọi thắc mắc về các gói Cầm cố/ Cầm đồ/ Cầm xe ô tô và mức lãi suất, vui lòng:

● Đăng ký cầm cố tại đây: camdotietkiem.vn/dinh-gia-tai-san

● Mua sắm tiết kiệm tại Facebook: https://www.facebook.com/camdotietkiem

————————————————–

HỆ THỐNG CẦM ĐỒ SỐ 1 CẦN THƠ – CẦM ĐỒ TIẾT KIỆM CẦN THƠ

5/5 - (31 bình chọn)

Bài viết gần đây

VÒNG QUAY MAY MẮN NHẬN QUÀ LIỀN TAY!

CHƯƠNG TRÌNH VÒNG QUAY MAY MẮN DÀNH CHO KHÁCH HÀNG MỚI

Vui lòng gọi đến tổng đài 1800.7246 (Miễn Phí Cước)  để Chúng Tôi có thể định giá tài sản cho bạn một cách nhanh nhất!

Chỉ cần để lại thông tin theo mẫu và bấm vào vòng quay may mắn để nhận quà ngay!

THỬ VẬN MAY NGAY
Không bao giờ
Nhắc lại sau
Không, cảm ơn