Khởi nghiệp thất bại: Tại sao? Hãy cùng tìm hiểu nguyên do với Cầm Đồ Cần Thơ bạn nhé!

Cầm-Đồ-Cần-Thơ-Cầm-Đồ-Tiết-Kiệm

Tại sao mình lại Khởi nghiệp thất bại? Đây là câu hỏi của rất nhiều thế hệ, tại bất cứ thời điểm nào. Sự thất bại không bỏ quên một ai. Nhưng, bạn có chắc rằng bạn đã hiểu rõ ngọn nguồn của sự thất bại là từ đâu? Vì sao? Và dù có tại sao đi chăng nữa, khởi nghiệp thất bại cũng là chuyện bình thường, và điều chúng ta cần quan tâm là giải quyết và rút kinh nghiệm được gì để bắt đầu lại thật nhanh & hiệu quả. 

“Bạn phải dám liều mình, bạn phải vươn tới giới hạn xa nhất của bản thân. Bạn phải sống như thể ngày mai mình sẽ thất bại. Thực ra, thất bại sẽ giúp bạn nhận ra đâu là lĩnh vực mình còn yếu kém. Vì thế, hãy vấp ngã từ sớm, vấp ngã thường xuyên, và ngã về phía trước.” Đây là chia sẻ của Will Smith mà tôi muốn các bạn phải luôn luôn ghi nhớ. Sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau nhìn nhận lại những gì đã trải qua:

Khởi nghiệp thất bại – Sự xao nhãng làm bạn mất tập trung

Cam Do Tiet Kiem Cam Do Can Tho 55
Cầm Đồ Tiết Kiệm – Cầm Đồ Cần Thơ

Những việc không mong muốn/phát sinh là nguyên nhân chính gây nên sự xao lãng. Thị trường có nhiều biến động, tình cảm bị chi phối, gia đình phát sinh một vài vấn đề, bạn bè có mâu thuẫn, … những thứ gây xao lãng xuất hiện ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, chúng ta phải thận trọng và luôn nhắc nhở bản thân về kế hoạch kinh tế/kinh doanh hiện tại để lúc nào cũng phải đi đôi với mục tiêu đặt ra.

Bạn sợ thất bại

Cam Do Tiet Kiem Cam Do Can Tho 56
Cầm Đồ Tiết Kiệm – Cầm Đồ Cần Thơ

Thực tế, bất cứ ai cũng sợ sự thất bại chứ không riêng gì bạn. Khi chúng ta bị ám ảnh bởi thành công, thành tựu bắt buộc phải đạt được; chúng ta thận trọng nhưng lại quá kiêng dè và e ngại bởi nỗi sợ luôn tồn tại. Thay vì nỗi sợ khiến chúng ta cho phép bản thân ngừng lại bỏ qua cơ hội, và không vượt qua được rào cản của bản thân.

Vấn đề này phụ thuộc vào tư duy của cá nhân. Khi bạn nghĩ bản thân sẽ làm được, sẽ vượt qua tất cả; bạn sẽ làm được. Nếu chưa thử, chúng ta đã nghĩ sẽ thất bại thì dĩ nhiên nỗi sợ thất bại sẽ hình thành và lớn dần lên.

Bạn thiếu niềm tin ở bản thân mình

Chúng ta thường mong muốn được yêu thương như lại quên mất rằng phải yêu thương bản thân mình trước nếu muốn người khác yêu thương mình. Như vậy, hãy ngồi lại và suy ngẫm về điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để bù đắp và phát huy. Khi bạn thấu hiểu và tự yêu thương bản thân, bạn sẽ tự tin để học hỏi và cho đi.

Bạn hay trì hoãn 

Cam Do Tiet Kiem Cam Do Can Tho 57
Cầm Đồ Tiết Kiệm – Cầm Đồ Cần Thơ

Tại sao chúng ta hay trì hoãn công việc? (1) Lười biếng, (2) công việc gặp trở ngại – áp lực, (3) không có động lực/tác động tích cực… Đôi khi mình nên khoe những kế hoạch, mục tiêu đang theo đuổi với bạn bè để chính họ là người tạo động lực tích cực giúp bạn vượt qua sự lười biếng hay áp lực mà tiếp tục với những gì đang làm. 

Bài viết này khép lại với 4 lý do căn bản dẫn đến khởi nghiệp thất bại. Đây chỉ là những lí do bắt nguồn từ chính bản thân bạn. Vậy nên, hãy cẩn thận nhắc nhở bản thân lúc nào cũng theo đuổi mục tiêu và tự tạo động lực để lúc nào cũng đầy năng lượng nhé!

Cầm Đồ Tiết Kiệm – Cầm Đồ Cần Thơ nhận cầm hầu hết các tài sản như: giấy tờ nhà đất, xe tải, xe ô tô, xe máy, điện thoại, laptop, máy tính bảng…

Cầm Đồ Cần Thơ – Cầm Đồ Tiết Kiệm Cần Thơ

► Mọi thắc mắc về các gói Cầm cố/ Cầm đồ và mức lãi suất, vui lòng:

● Đăng ký cầm cố tại đây: camdotietkiem.vn/dinh-gia-tai-san

● Mua sắm tiết kiệm tại Facebook: https://www.facebook.com/camdotietkiem

————————————————–
◾️ HỆ THỐNG CẦM ĐỒ SỐ 1 CẦN THƠ – CẦM ĐỒ TIẾT KIỆM CẦN THƠ

5/5 - (10 bình chọn)

Bài viết gần đây

VÒNG QUAY MAY MẮN NHẬN QUÀ LIỀN TAY!

CHƯƠNG TRÌNH VÒNG QUAY MAY MẮN DÀNH CHO KHÁCH HÀNG MỚI

Vui lòng gọi đến tổng đài 1800.7246 (Miễn Phí Cước)  để Chúng Tôi có thể định giá tài sản cho bạn một cách nhanh nhất!

Chỉ cần để lại thông tin theo mẫu và bấm vào vòng quay may mắn để nhận quà ngay!

THỬ VẬN MAY NGAY
Không bao giờ
Nhắc lại sau
Không, cảm ơn