QUY TRÌNH CẦM CĂN CƯỚC CÔNG DÂN DIỄN RA THẾ NÀO ?

Hiện nay tại ngân hàng và các tổ chức tín dụng đưa ra hai hình thức cho vay là vay thế chấp và vay tín chấp. Vay tiền mặt bằng cầm căn cước công dân là một trường hợp của vay tín chấp. Vay tiền mặt bằng cầm căn cước công dân sẽ giúp bạn có một khoản tiền vừa đủ để giải quyết các khó khăn của mình mà không mất quá nhiều thời gian.

Với hình thức cho vay này, người vay chỉ cần đưa ra chứng minh nhân dân của bản thân mà không cần thế chấp những tài sản khác mà vẫn vay được tiền. Cũng có nghĩa là bỏ qua bước định giá tài sản, càng làm quy trình vay tiền mặt bằng cầm căn cước công dân diễn ra nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Có rất nhiều ngân hàng, tổ chức tín dụng cho vay tiền chỉ cầm căn cước công dân hoặc chứng minh thư chính là một trong những giấy tờ cần thiết nhất để được vay tiền như: BIDV, Vietcombank, VP Bank,… Tùy vào đối tượng khách hàng và khả năng trả nợ mà phù hợp với những hình thức vay tiền khác nhau.

Mặt dù hình thức vay tiền bằng cầm căn cước công dân cũng khá phổ biến trong thời gian gần đây nhưng không phải ai cũng biết rõ về nó. Bài viết “QUY TRÌNH CẦM CĂN CƯỚC CÔNG DÂN DIỄN RA THẾ NÀO ?” sẽ giúp khách hàng có thêm nhiều kiến thức về hình thức cầm căn cước công dân, hãy cùng theo dõi nhé.

6 4 1

Hệ thống cầm cố hiện đại

Căn cước công dân là gì?

Theo khoản 1 Điều 3 Luật Căn cước công dân 2014 có quy định như sau:

– Căn cước công dân là thông tin cơ bản về lai lịch, nhân dạng của công dân theo quy định của Luật này.”

Như vậy, thẻ Căn cước công dân được hiểu một cách đơn giản là một loại giấy tờ tùy thân chính của công dân Việt Nam, trong đó phải ghi rõ và có đầy đủ thông tin cá nhân của công dân.

Bên cạnh đó, nội dung thể hiện trên thẻ Căn cước công dân được quy định tại Điều 18 Luật này, cụ thể:

– Thẻ Căn cước công dân gồm thông tin sau đây:

+ Mặt trước thẻ có hình Quốc huy nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; dòng chữ Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Độc lập – Tự do – Hạnh phúc; dòng chữ “Căn cước công dân”; ảnh, số thẻ Căn cước công dân, họ, chữ đệm và tên khai sinh, ngày, tháng, năm sinh, giới tính, quốc tịch, quê quán, nơi thường trú; ngày, tháng, năm hết hạn;

+ Mặt sau thẻ có bộ phận lưu trữ thông tin được mã hóa; vân tay, đặc điểm nhân dạng của người được cấp thẻ; ngày, tháng, năm cấp thẻ; họ, chữ đệm và tên, chức danh, chữ ký của người cấp thẻ và dấu có hình Quốc huy của cơ quan cấp thẻ.

– Bộ trưởng Bộ Công an quy định cụ thể về quy cách, ngôn ngữ khác, hình dáng, kích thước, chất liệu của thẻ Căn cước công dân.

Chức năng của căn cước công dân

Căn cước công dân có giá trị chứng minh về căn cước, lai lịch của công dân của người được cấp để thực hiện các giao dịch hành chính trên toàn lãnh thổ Việt Nam, có thể được sử dụng thay hộ chiếu trong trường hợp Việt Nam và một nước khác có điều ước hoặc thỏa thuận quốc tế cho phép công dân hai bên sử dụng thẻ Căn cước công dân thay cho việc sử dụng hộ chiếu.

Tuy nhiên, Thẻ Căn cước công dân không thay thế cho Giấy khai sinh, Hộ khẩu (Ngày 01 tháng 7 năm 2021, Việt Nam chính thức bỏ thủ tục cấp sổ hộ khẩu[4]) và Giấy phép lái xe. Tuy nhiên trong tương lai, chính phủ cũng đang xem xét về việc thay thế các giấy tờ trên.

Theo Nghị quyết 112/NQ-CP[5] của Chính phủ Việt Nam do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký có hiệu lực từ ngày 30 tháng 10 năm 2017 ban hành về việc đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân liên quan đến quản lý dân cư thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Công an, để thống nhất việc quản lý bằng mã số định danh cá nhân.

Các thủ tục cấp mới, cấp đổi và cấp lại giấy chứng minh nhân dân đang được thực hiện tại công an cấp tỉnh, cấp huyện cũng sẽ được bãi bỏ. Cụ thể, sẽ bỏ yêu cầu xuất trình chứng minh nhân dân với người đến làm thủ tục đăng ký xe. Các thủ tục liên quan đến lĩnh vực xuất nhập cảnh, đăng ký ngành nghề kinh doanh có điều kiện… cũng sẽ bỏ việc yêu cầu người dân phải xuất trình sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân.

Trong một số tờ khai về lý lịch cá nhân, người dân sẽ không còn phải cung cấp các thông tin như ngày tháng năm sinh, giới tính, nơi đăng ký thường trú. Ngoài ra, khi đi làm hộ chiếu, cấp lại hay sửa đổi hộ chiếu, người dân cũng không cần khai ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân… mà thay vào đó là số định danh cá nhân trên căn cước Công dân

Ưu và nhược điểm của cầm căn cước công dân ?

Cầm căn cước công dân tuy có nhiều mặt lợi song song với nó vẫn tồn tại một số hạn chế nhất định mà khách hàng cầm lưu ý. Cụ thể như sau:

Ưu điểm khi cầm căn cước công dân

  • Vay tiền bằng cầm căn cước công dân không yêu cầu thủ tục và giấy tờ phức tạp, quá trình xét duyệt hồ sơ và giải ngân lại vô cùng nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian và công sức của khách hàng.
  • Khách hàng không cần tài sản thế chấp (sổ đỏ, xe…), chỉ cần có CCCD còn hiệu lực.
  • Nhiều tổ chức cho vay tiền bằng cầm căn cước công dân online hỗ trợ cả những hồ sơ khó như nợ xấu trong lịch sử tín dụng
  • Dịch vụ vay tiền bằng cầm căn cước công dân thường có kỳ hạn và hạn mức vay linh hoạt phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng
  • Hầu hết các tổ chức cho vay tiền bằng cầm căn cước công dân không yêu cầu khách hàng nộp phí khi đăng ký.

Nhược điểm khi cầm căn cước công dân

  • Vì vay tiền bằng cầm căn cước công dân đây là một hình thức vay tín chấp nên sẽ đi kèm với lãi suất cao, có nơi lên tới 30%/năm, theo đó là các phụ phí phát sinh. Khách hàng nên chú ý tìm hiểu thật kĩ các chính sách vay minh bạch rõ ràng của các tổ chức, chọn ra gói vay phù hợp với khả năng tài chính của bản thân để sử dụng.
  • Hạn mức vay của hình thức vay tiền bằng cầm căn cước công dân thường không cao, không đáp ứng được nhu cầu vay một khoản đầu tư lớn.
  • Gần đây, rất nhiều tổ chức hỗ trợ vay tiền bằng cầm căn cước công dân xuất hiện tràn lan trên mạng, nếu không tìm hiểu kĩ trước khi vay, khách hàng có thể sẽ bị lừa đảo.
  • Không phải tổ chức nào cũng hỗ trợ cầm căn cước công dân khi khách hàng có nợ xấu

Giới thiệu về hệ thống cầm cố uy tín – Cầm Đồ Tiết Kiệm

Cầm Đồ Tiết Kiệm – Hệ thống tiên phong vận hành theo phướng thức cầm cố hiện đại ở Cần Thơ. Với nguồn lực sẵn có là 10 năm kinh nghiệm từ mô hình cầm cố truyền thống cùng hệ thống nhân lực chất lượng cao, Cầm Đồ Tiết Kiệm đã chuyển mình thành công và khách hàng thực sự hài lòng về chúng tôi trong thời gian qua.

Minh chứng cụ thể là phân khúc khách hàng ở Cầm Đồ Tiết Kiệm rất đa dạng: từ các bạn sinh viên cần nguồn tiền nhỏ để sinh hoạt hằng ngày, đến các hộ kinh doanh cần nguồn tiền để xoay vốn đến cả các doanh nhân cần vài trăm triệu để đầu tư thì chúng tôi đều hỗ trợ thành công. Vì đảm bảo chất lượng dịch vụ nên khách hàng của chúng tôi đa phần sẽ quay lại sau lần đầu trải nghiệm dịch vụ.

Hiện tại, Cầm Đồ Tiết Kiệm nhận cầm cố hầu hết các tài sản có giá trị như giấy tờ nhà đất, bất động sản, xe ô tô, xe tải – bán tải, xe mô tô, xe gắn máy, laptop, máy tính bảng, điện thoại, các loại giấy tờ,… và các loại tài sản khác. 

Cầm căn cước công dân

Cầm Đồ Tiết Kiệm

Quy trình cầm căn cước công dân diễn ra như thế nào ?

Khi phát sinh nhu cầu cầm căn cước công dân, khách hàng có thể mang trực tiếp căn cước đến cửa hàng để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp nhanh nhất.

Khi đến trực tiếp cửa hàng, khách hàng sẽ được tư vấn các vấn đề liên quan đến giao dịch cầm căn cước công dân như giá trị khoản vay được là bao nhiêu? Lãi suất là bao nhiêu phần trăm/tháng ? Cũng như các quyền và nghĩa vụ của bên.

Sau khi đã hoàn tất các thủ tục thì khách hàng sẽ được giải ngân ngay lập tức.

Các hình thức giải ngân sẽ được linh hoạt áp dụng tùy vào nhu cầu khách hàng như nhận trực tiếp tiền mặt hay tiền chuyển khoản đều được. Tất cả các hình thức đều an toàn và bảo mật tuyệt đối cho khách hàng.

Những chính sách khi cầm căn cước công dân

Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng

Giao dịch cầm cố đối với một số khách hàng được xem là nhạy cảm và không muốn tiết lộ với bất cứ bên thứ 3 nào. Hiểu được vấn đề này nên chúng tôi cam kết 100% bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng. Đó là việc mà chúng tôi đã duy trì hoạt động trong suốt thời gian qua.

Lãi suất siêu tiết kiệm cho khách hàng

Chúng tôi hoạt động với mục đích giúp đỡ khách hàng khỏi những khó khăn nên chính sách lãi suất cũng hết sức nhẹ nhàng với khách hàng. Cụ thể như lãi suất sẽ dao động từ 4% và có chia theo từng khung nếu khách hàng tất toán tài sản trước thời hạn, điều này là vô cùng có lợi cho khách hàng mà rất ít hoặc không nơi nào có được.
Ngoài tổng chi phí lãi suất được thể hiện rõ ràng trong hợp đồng thì chúng tôi cam kết tuyệt đối không phụ thu thêm bất kì loại chi phí nào khác khi cầm căn cước công dân

Thông báo lãi suất định kì hằng tháng

Nhằm giúp khách hàng tránh quên về kì lãi của mình thì chúng tôi có dịch vụ nhắc hẹn miễn phí mỗi khi tới thời hạn đóng lãi.

Khi đến ngày lãi định kì hàng tháng đội ngũ nhân sự của chúng tôi sẽ tiến hành nhắc lãi cho khách bằng các phương thức liên lạc như: nhắn tin qua Zalo, SMS hay gọi trực tiếp cho khách hàng để đảm bảo khách hàng nhận được thông tin đến ngày đóng lãi một cách chính xác nhất.

Thời gian giao dịch linh hoạt

Khác với những cơ sở khác về giới hạn thời gian làm việc, Hệ thống Cầm Đồ Tiết Kiệm làm việc xuyên suốt tuần nhằm có thể hỗ trợ khách hàng nhanh nhất, tốt nhất và bất cứ khi nào khách hàng cần.

Thời gian làm việc của chúng tôi cụ thể như sau:

–               Các ngày trong tuần: 8h – 12h và 13h30 – 9h30

–               Thứ 7 và Chủ nhật: 8h – 12h và 13h30 – 17h30

Cầm căn cước công dân

Linh hoạt thời gian giao dịch

Nếu phát sinh bất cứ nhu cầu cầm cố nào, khách hàng cứ việc liên hệ với chúng tôi qua khung giờ này. Chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ khách hàng tốt nhất có thể.

Các chính sách rõ ràng, minh bạch

Cũng giống như cầm cố tất cả các loại tài sản khác, cầm căn cước công dân cũng đáp ứng được những chính sách minh bạch, rõ ràng. Tất cả các quyền và nghĩa vụ liên quan chúng tôi đã giới thiệu chi tiết đến khách hàng ngay tại thời điểm giao dịch và cam kết không có những chi phí phát sinh ngoài hợp đồng.

Giải ngân nhanh chóng sau khi hoàn tất thủ tục

Hiểu được tâm lí khách hàng là luôn muốn được giải ngân nhanh chóng để giải quyết vấn đề cá nhân. Vì thế ở tất cả các giao dịch nói chung và cầm căn cước công dân nói riêng, chúng tôi đều giải ngân ngay lập tức cho khách hàng khi hoàn tất hợp đồng.

Các phương thức giải ngân còn được linh hoạt lựa chọn theo nhu cầu khách hàng. Tất cả các phương thức đều an toàn và bảo mật tuyệt đối.

Cầm căn cước công dân

Vay nhanh, tiền lớn khi cầm cố tài sản tại Cầm Đồ Tiết Kiệm

Những cam kết Cầm Đồ Tiết Kiệm gửi đến khách hàng

–           Toàn bộ hệ thống cửa hàng của Cầm Đồ Tiết Kiệm đều đáp ứng đầy đủ giấy phép kinh doanh, thủ tục pháp lý

–           Tài sản được niêm phong 100%, bảo quản trong điều kiện tốt nhất

–           Cam kết đền bù 100% giá trị tài sản nếu xảy ra sự cố đối với tài sản trong thời gian cầm đồ.

–           Hồ sơ đơn giản, thủ tục nhanh chóng, giải ngân sau vài phút

–           Tính bảo mật cao, thông tin về khách hàng và giao dịch sẽ được bảo mật tuyệt đối.

–           Cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ cầm đồ, tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng

–           Nhận cầm cố hầu hết các loại tài sản từ giá trị lớn đến giá trị nhỏ như giấy tờ nhà đất, xe tải, xe ô tô, xe máy, điện thoại, laptop, máy tính bảng…

Cầm Đồ Tiết Kiệm – Cầm Đồ Cần Thơ nhận cầm hầu hết các tài sản như: giấy tờ nhà đất, xe tải, xe ô tô, xe máy, điện thoại, laptop, máy tính bảng…

Cầm Đồ Cần Thơ – Cầm Đồ Tiết Kiệm Cần Thơ

► Mọi thắc mắc về các gói Cầm cố/ Cầm đồ/ Cầm xe ô tô và mức lãi suất, vui lòng:

● Đăng ký cầm cố tại đây: camdotietkiem.vn/dinh-gia-tai-san

● Mua sắm tiết kiệm tại Facebook: https://www.facebook.com/camdotietkiem

● Mua sắm tiết kiệm tại Facebook: https://www.facebook.com/camdotietkiem

————————————————–
◾️ HỆ THỐNG CẦM ĐỒ SỐ 1 CẦN THƠ – CẦM ĐỒ TIẾT KIỆM CẦN THƠ

5/5 - (11 bình chọn)

Bài viết gần đây

VÒNG QUAY MAY MẮN NHẬN QUÀ LIỀN TAY!

CHƯƠNG TRÌNH VÒNG QUAY MAY MẮN DÀNH CHO KHÁCH HÀNG MỚI

Vui lòng gọi đến tổng đài 1800.7246 (Miễn Phí Cước)  để Chúng Tôi có thể định giá tài sản cho bạn một cách nhanh nhất!

Chỉ cần để lại thông tin theo mẫu và bấm vào vòng quay may mắn để nhận quà ngay!

THỬ VẬN MAY NGAY
Không bao giờ
Nhắc lại sau
Không, cảm ơn