Những Quan Điểm Sai Lầm Về Dịch Vụ Cầm Đồ

cầm laptop gaming

Những Quan Điểm Sai Lầm Về Dịch Vụ Cầm Đồ

Trong đời sống cũng như trong kinh doanh, chúng ta thường gặp phải những tình huống khó khăn về tài chính và thi thoảng, việc sử dụng dịch vụ cầm đồ có thể là một giải pháp tiện lợi, hữu ích. 

Biết được điều đó, nhiều cửa tiệm cầm đồ ngày nay đã lợi dụng mô hình cầm cố nhằm trục lợi cá nhân, gây không ít tiếng xấu đến các loại mô hình dịch vụ hợp pháp này, gây ra những quan điểm sai lầm về dịch vụ cầm đồ.

Qua bài viết này, chúng tôi sẽ “định nghĩa” một cách đúng đắn về dịch vụ cầm đồ, đồng thời giải đáp mọi băn khoăn và thắc mắc của khách hàng chưa tường tận về dịch vụ cầm đồ một các đơn giản và chi tiết nhất.

1. Cầm đồ là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu những quan điểm sai lầm về dịch vụ cầm đồ, hãy cùng Cầm Đồ Tiết Kiệm giúp bạn hiểu được “Dịch vụ cầm đồ là gì?”.

Cầm đồ thực chất không xấu như mọi người thường nghĩ, đây là một dịch vụ tài chính mà người vay sử dụng tài sản có giá trị mang thế chấp tại cửa hàng cầm đồ. Tại đây cửa hàng cầm đồ sẽ tiến hành thẩm định và định giá tài sản đồng thời cung cấp cho bạn một khoản vay tương ứng dựa trên giá trị của tài sản.

Với một số hệ thống cầm đồ hiện đại, người cầm cố có thể lựa chọn giải ngân ngay lập tức theo các hình thức như nhận tiền mặt hoặc chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng. 

Bên cạnh đó người đi vay sẽ phải chi trả lại toàn bộ số tiền kèm gốc lẫn lãi theo thời hạn quy định của hợp đồng cầm cố tại hệ thống cầm đồ trong thời gian này tài sản của bạn sẽ được bàn giao cho bên cung cấp dịch vụ và tiến hành niêm phong và bảo quản trực tiếp tại chỗ.

Khi quá thời hạn hợp đồng, nếu người vay không thể hoàn trả khoản vay và lãi suất trong thời hạn đã định, tài sản cầm cố có thể được hóa giá để thu hồi tiền vay. Chính vì thế, dịch vụ cầm đồ sẽ là hữu ích trong những tình huống cấp bách khi bạn đang cần gấp khoản tiền để giải quyết khó khăn. 

Trong khoảng thời gian ngắn, bạn đã có ngay khoản tiền vay trong tay chỉ với các bước đơn giản mà không cần chứng minh thu nhập cá nhân.

dịch vụ cầm đồ

Hệ Thống cầm cố uy tín – Cầm Đồ Tiết Kiệm 

2. Những định kiến tiêu cực về dịch vụ cầm đồ khắc sâu trong tiềm thức của xã hội Việt Nam

Đúng, định kiến về nghành cầm đồ đã tồn tại từ lâu trong tiềm thức của đại đa số bộ phận người Việt của chúng ta. Cũng bởi lẽ nhiều cửa hàng lợi dụng mô hình cầm đồ, “biến tướng” thành hàng loạt các hình thức cho vay không hợp pháp, gây ảnh hướng nặng nề đến tâm lí của hàng ngàn khách hàng đang tìm kím giải pháp tài chính cấp bách. 

Sau đây, hãy cùng Cầm Đồ Tiết Kiệm điểm qua một số thông tin mà khách hàng hay hiểu lầm nhất:

2.1 Đội lốt cầm cố lãi suất thấp, nâng khống các khoản phí phụ thu

Các biển quảng cáo, các TVC truyền thông thường xuất hiện tràn lan trên Google và rầm rộ trên các tuyến phố lớn nhỏ là những hình ảnh đầy hoa mĩ về dịch vụ cầm đồ lãi suất thấp.

Có thể là thấp thật, nhưng ẩn sau chiêu trò quản bá tinh tướng ấy là một cạm bẫy hết sức tinh vi. Sau khi hợp đồng có đầy đủ chữ ký của hai bên, các tiệm cầm đồ ma sẽ bắt đầu kê khai hàng loạt các khoản phí ẩn phát sinh, không hề tư vấn rõ ràng về các điều kiện và điều khoản lãi suất trong hợp đồng giao dịch khi chuộc đồ. 

Lâu dần khi khách hàng không còn đủ điều kiện để thanh toán cho bên đơn vị cầm đồ, các chi phí ấy dần tăng lên theo cấp số nhân. Kể từ đó, người đi vay dần lâm vào tình cảnh bán tháo, bán vội tài sản vì không đủ khả năng chi trả. 

Đây chính là một trong những hình thức cho vay với lãi suất cắt cố có khi vượt trên 10%/tháng.

Sau một vài năm trở lại đây, có rất nhiều các hệ thống cầm đồ hiện đại được thành lập với mục tiêu giúp khách hàng có cái nhìn khách quan và công tâm hơn về ngành dịch vụ cầm cố. 

Một số địa chỉ phòng giao dịch uy tín nhất Miền Tây phải kể đến cái tên Cầm Đồ Tiết Kiệm, Cầm Đồ Miền Tây. Các hệ thống này đã và đang làm tốt sứ mệnh của thương hiệu mang đến cho khách hàng những trải nghiệm đầy mới mẽ, đầy minh bạch với mô hình dịch vụ cầm đồ chất lượng hàng đầu Đồng bằng sông Cửu Long. 

So về lãi suất, các hệ thống làm tốt hơn các đơn vị cầm cố nhỏ lẻ và cạnh tranh hơn so với thị trường khi con số hàng tháng chỉ từ 0,88%/tháng*, hỗ trợ tích cực cho khoản tài chính khó khăn cho khách hàng đang vướng phải.

*Chi tiết vui lòng liên hệ Hotline 1800 7246 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

2.2 Thay thế linh kiện, cố tình đánh tráo linh kiện chính hãng

Một số trường hợp khách mang cầm các dòng máy công nghệ cao như laptop, điện thoại, đồng hồ thông minh,… khi lấy về bị mất thông tin, bắt đầu phát sinh nhiều lỗi vặt và không còn sử dụng được mượt mà như lúc ban đầu. 

Khi mang đi kiểm tra thì phát hiện tài sản của mình đã bị thay thế linh kiện chính hãng thành linh kiện “nghĩa địa”.

Trường hợp này thường xảy ra tại các tiệm cầm đồ kém uy tín kinh doanh đồng thời hai hình thức cầm cố và sửa chữa linh kiện, trong trường hợp này trước khi chuộc máy, bạn cần phải kiểm tra sơ lược các bộ phận tài sản, xem kỹ tính năng máy có ổn định hay không rồi hãy chuộc lại tài sản của mình.

Bên cạnh đó nhiều địa chỉ kém chất lượng lợi dụng thông tin khách hàng nhằm trục lợi cá nhân. Các thông tin quan trọng, nhạy cảm có liên quan đến công việc, cá nhân hay người thân của mình bị tiết lộ cho bên thứ ba. 

 dịch vụ cầm đồ

Chính sách bảo mật tuyệt đối ở Cầm Đồ Tiết Kiệm 

2.3 Một số lưu ý để đảm bảo an toàn tài sản

Khách hàng có thể bị gây ảnh hưởng lớn đến danh dự và uy tín của họ, nghiêm trọng hơn khi bị những cửa hiệu cầm đồ “ma” đánh cắp thông tin. Bạn có thể bị rơi vào những tình huống pháp lý phức tạp khi bị kẻ gian sử dụng thông tin của mình để làm việc phạm pháp.

Một lưu ý để khách hàng có thể kiểm tra tài sản trong lúc cầm có bị mang đi sử dụng hay không, hãy xác nhận rõ niêm phong vẫn nguyên vẹn khi cửa hàng cầm đồ trao lại tài sản cho bạn. 

Nếu trước khi cam kết hợp đồng mà niêm phong vẫn còn sơ sài, hãy yêu cầu đơn vị cầm đồ sử dụng tem dán có chữ ký xác nhận niêm phong của mình để đảm bảo an toàn thông tin cũng như tài sản của mình.

2.4 Dịch vụ cầm đồ “chèn ép” giá cả

Các cơ sở cầm đồ ranh ma thường lợi dụng những lúc khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính, cần gấp khoản vay để giải quyết công việc. Nhân cơ hội này, họ sử dụng “mánh khóe” chèn ép giá cả buộc khách hàng giải ngân với mức định giá thấp hơn so với giá trị tài sản thực. 

Chính vì thế, nhiều khách hàng đã phải chịu thiệt, “cắn răng” chấp nhận mức giải ngân ít ỏi, không đủ vốn làm ăn và phải chật vật xoay vốn thêm từ đầu này sang đầu khác. Đến khi nhiều khoản nợ dồn lại, bạn không đủ khả năng kinh tế để thanh toán khoản vây, việc chuộc lại tài sản càng khó khăn hơn và có khi phải “hóa giá” luôn tài sản của mình.

Trong tình huống như thế, bạn nên tìm hiểu thật kĩ thông tín và giá trị tài sản của mình trên thị trường thương mại. Dựa vào các thông tin mà khách hàng đã nắm rõ, trên cơ sở đó bạn sẽ không bị lép vế bởi chiêu trò ranh ma mà các tiệm cầm đồ kém uy tín sẽ lợi dụng trong lúc bạn đang gặp khó khăn.

2.5 Cầm đồ thiếu trách nhiệm, sử dụng tài sản đang cầm để trục lợi cá nhân

Một trang báo đã từng đưa tin về hiện trạng một cửa hàng cầm đồ đã tự ý lấy xe ô tô của khách đang cầm cho thuê với mục đích thu thêm lợi nhuận, khi người thuê xe sử dụng tài sản gây tai nạn giao thông vướn vào tình trạng pháp lí thì mới vỡ lẽ ra sự việc.

Để đề phòng trường hợp như trên không thể xảy ra thì trước tiên bạn nên tìm hiểu địa chỉ giao dịch ở một dịch vụ cầm đồ uy tín, có kho bãi an toàn và đầy đủ trang thiết bị chất lượng. Và cách để bạn nhận biết xe của mình có bị mang ra sử dụng hay không chính là xem công tơ mét của xe xem có chênh lệch nhiều không, nếu có thì chính xác là xe của bạn đã bị mang ra sử dụng và cần phải giải quyết làm rõ vấn đề này với bên dịch vụ cầm đồ.

Trước khi giao xe bạn phải chốt số công tơ mét với bên dịch vụ cầm đồ và trừ hao số km di chuyển đến nơi cất xe. Nếu khi chuộc con số nằm trong khoảng đó thì chứng tỏ xe bạn vẫn an toàn.

dịch vụ cầm đồ

Điều khoản và điều kiện minh bạch cho khách hàng

3. Cầm Đồ Tiết Kiệm hệ thống cầm đồ uy tín hàng đầu – chọn chất lượng, trọn niềm tin

Được hình thành từ một cửa hàng cầm cố nhỏ lẻ, Cầm Đồ Tiết Kiểm đã vươn mình trở thành chuỗi hệ thống cầm đồ hiện đại hàng đầu khu vực Miền Tây. Cầm Đồ Tiết Kiệm với sứ mệnh luôn đổi mới và cải tiến chất lượng dịch vụ, chúng tôi cam kết mang lại cái nhìn mới mẽ, toàn diện hơn, xóa tan những định kiến bấy lâu nay của người dân về dịch vụ cầm đồ. 

3.1 Hệ thống cầm đồ chính thống, có chứng nhận pháp lý từ cơ quan chức năng

Với hơn 10 năm hoạt động trong linh vực cầm cố, Cầm Đồ Tiết Kiệm hiểu rõ điều khách cần nhất chính là sự uy tín nằm ở chế độ cam kết an toàn qua các chứng nhận pháp lý thuộc diện quản lý của cơ quan chức năng.  

Ngày nay, nhiều cơ sở cầm đồ truyền thống hoạt động “chui” dưới hình thức mua bán vàng bạc, mua bán xe thanh lý kiêm nhận cầm đồ, những cửa hàng như thế hầu hết không có đầy đủ giấy tờ chứng nhận xác minh kinh doanh chính thống. Đây là một trong những nỗi đau mà nhiều khách hàng luôn gặp phải khi chưa tìm hiểu kĩ thông tin đơn vị cầm đồ mà đã vội mang tài sản đi cầm.

Thấu hiểu được tâm lý ấy, Cầm Đồ Tiết Kiệm cam kết với toàn bộ quý khách hàng hệ thống đạt đầy đủ chứng nhận pháp lý bao gồm giấy xác nhận đăng ký kinh doanh, chứng nhận PCCC đạt chuẩn chất lượng, mẫu hợp đồng cầm cố chuẩn xác,… 

Chính vì thế khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm tin tưởng khi cầm cố tại hệ thống chúng tôi.

3.2 Địa chỉ phòng giao dịch và khung thời gian làm việc của Cầm Đồ Tiết Kiệm

Khi phát sinh nhu cầu cầm cố tại Cầm đồ Tiết Kiệm quý khách vui lòng mang tài sản đến trực tiếp tại phòng giao dịch để được đội ngũ nhân viên tư vấn chi tiết tại địa chỉ: số 91 đường Trần Hoàng Na, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Hoặc tiện hơn quý khách truy cập qua các phương tiện truyền thông đại chúng sau đây:

dịch vụ cầm đồ

Chính sách bảo quản tài sản

4. Chính sách quyền riêng tư đảm bảo quyền lợi cầm cố của khách hàng

Với sứ mệnh thành lập để trở thành điểm tựa tài chính cho khách hàng mỗi khi gặp khó khăn, Cầm Đồ Tiết Kiệm đã thiết lập chính sách quyền riêng tư với múc đích mang đến sự yên tâm, bảo mật quyền lợi của khách hàng khi tin dùng dịch vụ tại hệ thống.

4.1 Chính sách bảo mật thông tin khách hàng.

Cam kết tuyệt đối không rò rỉ bất kì thông tin cá nhân có liên quan đến quý khách hàng cho bên thứ ba, các thiết bị công nghệ của quý khách khi mang cầm tại hệ thống sẽ được bảo quản cẩn thận trên két sắt khóa chặt bởi mật mã chắc chắn

Bên cạnh đó, hệ thống chúng tôi sẽ niêm phong tài sản bằng túi zip kèm tem niêm phong có chữ ký khách hàng trực tiếp với sự chứng kiến của khách hàng. Và tất nhiên đến khi khách đến chuộc tem niêm phong vẫn còn vẹn nguyên tại vị trí, niêm phong chỉ được tháo khi có sự đồng ý của khách hàng.

4.2 Mức lãi suất tiết kiệm được niêm yết cụ thể

Lãi suất là vấn đề được mọi khách hàng quan tâm khi đi cầm ở các địa điểm cầm đồ, không chỉ riêng Cầm Đồ Tiết Kiệm. Bởi đây là con số sẽ gắn liền suốt thời gian giao dịch, nhằm giảm thiểu gánh nặng tài chính cho mọi quý khách hàng, hệ thống đã thiết lặp khung lãi suất ưu đãi chỉ từ 0,88%/tháng*

Không những thể, đơn vị chúng tôi còn ưu tiên mức định giá dựa trên nhu cầu cầm cố của khách hàng, định giá tối thiểu lên đến 90% giá trị cùng nhiều chính sách ưu đãi khác bao gồm phí thẩm định, phí dịch vụ, phí vận chuyển đến kho bãi, hỗ trợ chậm lãi lên đến 30 ngày không phí phạt,… 

Chính vì thế quý khách có thể hoàn toàn yên tâm bởi khoản lãi suất hàng tháng chi trả chỉ bằng một phần năm giá trị tài sản.

*Chi tiết quý khách hãy liên hệ Hotline 1800 7246 hoặc số điện thoại 0796191819 để được giải đáp chi tiết.

4.3 Kho bãi kiên cố với trang thiết bị vô cùng hiện đại

Hệ thống kho bãi được xây dựng dựa trên thiết kế vô cùng chắc chắn với phần tường chắn được tráng qua lớp bê tông cứng cáp, phần mái che với trần cao thông thoáng và được lợp bởi lớp tôn cách nhiệt, hệ thống PCCC nghiêm ngặt đạt chứng nhận pháp lý, lắp đặt Camera an ninh giám sát 24/7,…

Ngoài ra khi khách hàng cầm xe tại hệ thống Cầm Đồ Tiết Kiệm sẽ được khóa chốt công tơ mét trực tiếp khi khách hàng bàn giao tài sản bên chúng tôi, khi chốt công tơ mét được khóa hệ thống cam kết sẽ không sử dụng xe của khách hàng trong lúc còn giao dịch với chúng tôi.

Hy vọng với bài viết vừa rồi đã giải đáp được các thắc mắc về hiểu lầm của quý khách về dịch vụ cầm đồhiện nay trên thị trường. Chúc quý khách có một giao dịch thành công và thuận lợi nhất! 

Cầm Đồ Tiết Kiệm – Chủ Động Tài Chính nhận cầm hầu hết các tài sản như: nhà đất, xe ô tô, xe bán tải, xe tải, đồ điện tử và nhiều tài sản có giá trị khác…

► HỆ THỐNG CẦM ĐỒ TIẾT KIỆM – CHỦ ĐỘNG TÀI CHÍNH

► Mọi thắc mắc về các gói Cầm cố/ Cầm đồ/ Cầm xe ô tô và mức lãi suất, vui lòng:

————————————————–

HỆ THỐNG CẦM ĐỒ SỐ 1 CẦN THƠ – CẦM ĐỒ TIẾT KIỆM CẦN THƠ

5/5 - (27 bình chọn)

Bài viết gần đây

VÒNG QUAY MAY MẮN NHẬN QUÀ LIỀN TAY!

CHƯƠNG TRÌNH VÒNG QUAY MAY MẮN DÀNH CHO KHÁCH HÀNG MỚI

Vui lòng gọi đến tổng đài 1800.7246 (Miễn Phí Cước)  để Chúng Tôi có thể định giá tài sản cho bạn một cách nhanh nhất!

Chỉ cần để lại thông tin theo mẫu và bấm vào vòng quay may mắn để nhận quà ngay!

THỬ VẬN MAY NGAY
Không bao giờ
Nhắc lại sau
Không, cảm ơn