Mách bạn cách quản lí tài chính cá nhân

Cầm-đồ-tiết-kiệmCầm-Đồ-Tiết-Kiệm-Cầm-Đồ-Cần-Thơ

Mách bạn cách quản lí tài chính cá nhân .Ai cũng mong muốn cho mình có được một cuộc sống đầy đủ và sung túc, người trưởng thành luôn cố gắng tìm cách cải thiện tài chính cá nhân. Tuy nhiên, tạo ra thu nhập là chưa đủ; biết cách quản lý tài chính hiệu quả mới là chìa khóa để xây dựng một cuộc sống cân bằng, giàu có hơn.

Dưới đây là 5 bí quyết quản lý tài chính giúp chúng ta tạo lập một cuộc sống hạnh phúc hơn.

Nắm vững thu nhập của mình, mách bạn cách quản lí

Muốn chi tiêu một cách hiệu quả, trước hết mỗi cá nhân cần nắm rõ các khoản thu có được. Cụ thể, tài chính đi vào có từ một nguồn cố định hay không? Trung bình mỗi tháng có thể nhận tiền về từ đâu và từng khoản thu nhập này trong các tháng liệu có ổn định?

Luôn cố gắng tạo cho bản thân có từ một đến hai khoản thu nhập ổn định để chi trả cho các nhu cầu thiết yếu trong đời sống sinh hoạt cá nhân.

Tạo quỹ tiết kiệm càng sớm càng tốt

Hãy tạo lập một tài khoản tiết kiệm ít nhất phải đủ phí sinh hoạt trong ba tháng khi đang ở tuổi 30. Đây chính là một khoản chi phí dự phòng thiết yếu cho bản thân để sử dụng trong những tình huống không thể lường trước.

Bỏ ngoài các chi phí sinh hoạt như điện nước, đi lại, ăn uống, hãy tiết kiệm tối đa có thể nguồn thu nhập của cá nhân. Đảm bảo một cuộc sống an toàn là tiền đề hướng tới những thành công trong tương lai.

Tạo nguồn thu nhập cho bản thân

Mức thu nhập hiện tại của mình còn thấp và không đủ dành cho nhu cầu bản thân, hãy tìm kiếm thêm những khoản thu nhập bên ngoài. Ngoài giờ làm việc, chúng ta có thể tìm thêm một công việc để tăng thêm thu nhập nhưng phải đảm bảo sức khỏe. Các công việc này hoàn toàn có thể dựa trên sở thích của bản thân và đó cũng là cách tạo ra nguồn thu nhập dễ dàng nhất.

Khi nguồn thu nhập càng đa dạng, việc hoàn thành mục tiêu tài chính càng được rút ngắn.

Mách bạn cách quản lí
Ảnh minh họa

Phân bố chi tiêu hợp lí

Muốn quản lý chi tiêu một cách hiệu quả nhất, mỗi chúng ta cần tạo ra thói quen cho bản thân bằng cách chi tiêu cho những khoản hợp lí, hưởng thụ và tiết kiệm. Hay nói cách khác là tạo ra các khoản chi tiêu riêng biệt phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân mình, ví dụ như: Chi tiêu hàng ngày, tiết kiệm, giáo dục, giải trí, đầu tư…

Để đáp úng nhu cầu này của khách hàng, hiện nhiều ngân hàng đã đưa vào ứng dụng công nghệ số giúp mỗi cá nhân tự quản lý tài chính. Ứng dụng ngân hàng điện tử SeAMobile New của Ngân hàng Đông Nam Á (SeABank) là một ví dụ. Theo đó, SeABank là ngân hàng đầu tiên tích hợp tính năng quản lý tài chính cá nhân với ứng dụng ngân hàng. Ứng dụng này giúp người dùng có cái nhìn tổng quan về thu nhập cũng như chi tiêu cá nhân và phân tích chi tiêu theo mô hình 6 lọ chuẩn quốc tế, mỗi lọ được phân bổ tùy theo mục đích tiêu dùng của chủ tài khoản. Người dùng có thể dễ dàng theo dõi chi tiêu, tích lũy, đầu tư của bản thân và gia đình, đồng thời ứng dụng SeAMobile New còn giúp phân tích tài chính, đưa ra những giải pháp, khuyến nghị tốt nhất cho người dùng. Ngoài tính năng quản lý tài chính, SeAMobile New còn tích hợp đầy đủ tính năng hiện đại nhất của một ứng dụng ngân hàng, như chuyển tiền qua số điện thoại, gửi tiền mừng; thanh toán QR code, các loại hóa đơn, đặt vé máy bay, vé xem phim thuận tiện, dễ dàng,… Ứng dụng SeAMobile New là lựa chọn tốt vì ứng dụng này miễn phí toàn bộ phí đăng ký và tất cả các phí sử dụng (miễn phí 100% phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống,…).

Đặt mục tiêu và quyết tâm thực hiện

Suy cho cùng, với những mục tiêu đặt ra cho bản thân trong tương lai, hãy gắn ước mơ, mục tiêu đó với một giá tiền. Từ đó, thay vì cảm thấy giấc mơ xa vời thực tế, chúng ta sẽ biết mình cần làm những gì để hiện thực hóa giấc mơ đó. Quan trọng hơn cả là không nản và quyết tâm với mục tiêu của mình.

Thành công tạo dựng từ thói quen, và hãy để thói quen làm nên thành công của bạn.

Cầm Đồ Tiết Kiệm – Cầm Đồ Cần Thơ nhận cầm hầu hết các tài sản như: giấy tờ nhà đất, xe tải, xe ô tô, xe máy, điện thoại, laptop, máy tính bảng…

Cầm Đồ Cần Thơ – Cầm Đồ Tiết Kiệm Cần Thơ

► Mọi thắc mắc về các gói Cầm cố/ Cầm đồ và mức lãi suất, vui lòng:

● Đăng ký cầm cố tại đây: camdotietkiem.vn/dinh-gia-tai-san

● Mua sắm tiết kiệm tại Facebook: https://www.facebook.com/camdotietkiem

————————————————–
◾️ HỆ THỐNG CẦM ĐỒ SỐ 1 CẦN THƠ – CẦM ĐỒ TIẾT KIỆM CẦN THƠ

5/5 - (10 bình chọn)

Bài viết gần đây

VÒNG QUAY MAY MẮN NHẬN QUÀ LIỀN TAY!

CHƯƠNG TRÌNH VÒNG QUAY MAY MẮN DÀNH CHO KHÁCH HÀNG MỚI

Vui lòng gọi đến tổng đài 1800.7246 (Miễn Phí Cước)  để Chúng Tôi có thể định giá tài sản cho bạn một cách nhanh nhất!

Chỉ cần để lại thông tin theo mẫu và bấm vào vòng quay may mắn để nhận quà ngay!

THỬ VẬN MAY NGAY
Không hỏi lại
Để sau
Không, cám ơn