Cách quản lý tài chính cá nhân

Để không bị thiếu hụt hoặc có một khoảng tiền dư dã để đầu tư hoặc xoay sở thì bạn cần có một kế hoạch dự phòng tài chính cá nhân hiệu quả và phải chặt chẽ.

Để được có một số tiền 8 hoặc 9 chữ số trong ngân hàng không hề dễ dàng chút nào, nó đòi hỏi bạn phải chi tiêu cẩn thận. Nhưng những bước lớn trong cuộc đời mỗi người như: cưới vợ/chồng, mua nhà, sinh con, mua xe,… là những “đòn bẩy” đẩy ta vào vực sâu không lối thoát của những kẻ thất bại (loser).

Thực tế cho thấy, đa số các bạn trẻ thường có xu hướng tiêu tiền hoang phí và không có kiểm soát, đó là một nhược điểm cực kỳ lớn để có thể trở nên giàu có sau này. Dưới đây là bài viết của Cầm Đồ Tiết Kiểm chỉ ra các cách có thể quản lý tài chính cá nhân.

tài chính cá nhân

Lên kế hoạch kiểm soát tài chính cá nhân

Việc lên một kế hoạch của cuộc đời chúng ta, từ những mục tiêu, mục đích, thành tích hoặc việc kiểm soát tài chính cá nhân là điều vô cùng cần thiết và hữu ích. Để chúng ta biết mình cần phải làm gì và cố gắng bao nhiêu để có thể trở thành người mà mình từng mơ ước (winner) hoặc có một cuộc sống không cần phải lo nghĩ về đồng tiền.

Mọi người thường có xu hướng làm việc cá nhân, thích gì làm nấy nhưng nó chỉ dành cho những bạn cực kỳ giàu có, sinh ra ở vạch đích; Nhưng khi bạn chưa giàu có hãy cố gắng lên kế hoạch và làm việc thật chăm chỉ, phấn đấu vì tương lai để trở thành một con người thành đạt.

Việc lên kế hoạch, nó giúp mình kiểm soát được mình nên làm gì, phải làm gì và cần làm gì,… Việc làm theo kế hoạch, ban đầu sẽ rất khó tiếp cận với với người mới, vì nó bó buộc bạn vào một khuôn khổ chung mà bản thân mình tự đặt ra và nó sẽ rất khó khăn cho những bạn đã có thói quen tự làm việc theo ý muốn và không có bất kỳ nguyên tắc gì.

Nhưng khi bạn đã làm đúng theo kế hoạch, mục tiêu ngắn và dài hạn của bản thân, bạn sẽ thấy nó vô cùng hiệu quả và mang lại những lợi ích về mặt tích cực như thế nào đối với bạn. Nó tạo động lực giúp chúng ta kiên trì phấn đấu, nó giúp chúng ta sáng suốt biết kiểm soát hành vi tiêu dùng, các quyết định mang tính mấu chốt và quan trọng hơn hết nó giúp chúng ta càng tiếp cận đến ước mơ của mình hơn.

camdotietkiem.vn quan ly tai chinh ca nhan 2

Vậy nên, những người đã từng trải qua các khó khăn về tài chính luôn luôn cảm thấy sợ hãi những gì ngoài tầm với hoặc phát sinh không thể kiểm soát nên họ tạo cho mình một rào cản đợi “may mắn” tự sẽ xuất hiện với họ, nhưng điều đó thật sự xa xôi và khó hiện thực.

Thực tế, tình hình kinh tế tài chính thế giới không ổn định do những tác động từ thiên tai, dịch bệnh và thậm chí là chiến tranh kinh tế. Đó là bức tranh tổng quan có thể ảnh hưởng đến mỗi cá nhân vào một ngày không xa khi mà bạn nghỉ hưu, mất việc đột xuất hay thất nghiệp dài hạn.

Ngoài ra, hãy cân đối việc lên kế hoạch chi tiêu, tiết kiệm sao cho phù hợp với những gì bạn làm ra với công việc hiện có. Điều này luôn luôn là điều kiện tiên quyết để đảm bảo chúng ta không mất cân bằng trong tài chính cá nhân và tiếp cận thành công trong cuộc sống.

Chúc bạn thành công!

Bài viết gần đây

VÒNG QUAY MAY MẮN NHẬN QUÀ LIỀN TAY!

CHƯƠNG TRÌNH VÒNG QUAY MAY MẮN DÀNH CHO KHÁCH HÀNG MỚI

Vui lòng gọi đến tổng đài 1800.7246 (Miễn Phí Cước)  để Chúng Tôi có thể định giá tài sản cho bạn một cách nhanh nhất!

Chỉ cần để lại thông tin theo mẫu và bấm vào vòng quay may mắn để nhận quà ngay!

THỬ VẬN MAY NGAY
Không hỏi lại
Để sau
Không, cám ơn